Bài 12: Nguyên tắc 3 - Sáng tạo giải pháp cho tương lai

Khóa học Thay đổi tư duy - Đột phá thành công


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nếu như cách tư duy cũ khiến bạn lựa chọn các mệnh đề, khái niệm có sẵn thì tư duy đột phá sẽ giúp bạn sáng tạo ra các mệnh đề mới để đề ra cách giải quyết. Việc chọn lựa cách giải quyết cũ có thể là một giải pháp an toàn nhưng chắc chắn kết quả mà bạn đạt được sẽ không ở mức cao nhất. Chưa kể, mọi thứ xung quanh chúng ta đều không ngừng thay đổi, nếu chúng ta không tư duy tìm ra điểm khác biệt thì khả năng bị lạc hậu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Kiến thức, kỹ năng và thái độ là những nền tảng mà bạn phải luôn trau dồi, không ngừng bổ sung làm mới. Khác xa với lối tư duy kinh nghiệm, một người thành công phải biết làm chủ tương lai của chính mình, không ngừng tư duy sáng tạo để tạo ra cái mới lạ, độc đáo và từng bước đạt đến đỉnh cao của tư duy đột phá. 

Ngay từ bây giờ, bạn phải xác định sự học là lâu dài, học hôm nay sẽ hữu dụng cho mai sau. Khi giải quyết bất kỳ một vấn đề nào, bạn phải đưa ra được giải pháp tối ưu nhất. Có một điều bạn cần lưu ý là giải pháp tối ưu chỉ xuất hiện trên nền mệnh đề mới. Mở rộng mục đích hành vi và dám chấp nhận thử thách để tìm ra những yếu tố mới lạ sẽ đem lại cho bạn những kết quả bất ngờ. 

Tham gia ngay bài học để nắm được cách xác định các mệnh đề mới cần hướng tới để giải quyết vấn đề tương lai bạn nhé. Bằng sự phân tích sâu sắc cùng ví dụ minh họa sinh động, gần gũi, TS. Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề đa chiều hơn để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cần thiết cho bản thân. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Các nguyên tắc thay đổi tư duy

9
00:13:02 Bài 9: Khái quát các nguyên tắc thay đổi tư duy Bài học gửi đến bạn khái quát về các nguyên tắc thay đổi tư duy và chia sẻ về 5 người thầy lớn nhất mà bạn nên học tập nếu muốn tạo nên sự thành công.
10
00:14:28 Bài 10: Nguyên tắc 1 - Sự khác biệt và độc đáo TS. Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn hình thành một lối suy nghĩ tư duy, thiết thực và tích cực hơn để tạo ra sự khác biệt, rút ngắn khoảng cách thành công.
11
00:19:06 Bài 11: Nguyên tắc 2 - Mở rộng mục đích tư duy Mở rộng mục đích tư duy có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn tương lai, đánh giá và đề ra phương pháp dự phòng thích hợp cho các tình huống phát sinh.
13
00:05:22 Bài 13: Nguyên tắc 4 - Tư duy có tính hệ thống Tư duy theo hệ thống là một cách hiệu quả giúp bạn nhìn nhận, chọn lựa giải pháp giải quyết tối ưu các biến số của cuộc đời và sự nghiệp.
14
00:06:20 Bài 14: Nguyên tắc 5 - Chọn lọc thông tin phù hợp với thực tại Tập trung vào phân tích bối cảnh hiện tượng trong hiện tại bạn sẽ thu thập đúng và đủ lượng thông tin cần thiết để giải quyết hiệu quả vấn đề.
15
00:04:46 Bài 15: Nguyên tắc 6 - Thu hút người khác cùng tham gia Thu hút người tham gia hay đoàn kết tập thể là một trong những nguyên tắc của tư duy đột phá để tạo nên người thành công.
16
00:06:45 Bài 16: Nguyên tắc 7 - Đổi mới và cải tiến liên tục Không ngừng cải tiến hay không dừng lại là một trong những nguyên tắc quan trọng của tư duy đột phá đưa bạn đến đỉnh cao thành công.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.