Bài 2: Khảo sát mức lương hiện nay trên thị trường

Khóa học Bí quyết tăng lương


Xem video giới thiệu khóa học
Trainer Nguyễn Trương Tuyến
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 350.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Sau khi bạn đã định vị được giá trị bản thân trong môi trường công ty và trong bối cảnh công việc hiện tại, việc tiếp theo bạn cần làm là khảo sát thị trường lao động. Khảo sát thị trường chính là khảo sát mức lương chung trong lĩnh vực, ngành nghề bạn đang làm. Thông qua bạn bè, những công ty quen biết, bạn sẽ biết được mặt bằng chung về mức lương để xem xét lại mức lương hiện nay của bạn đã phù hợp với yêu cầu chung hay chưa. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm động lực phấn đấu, gia tăng nỗ lực và đặt mục tiêu phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên khảo sát sự chênh lệch mức lương của nhân sự trong công ty theo vị trí, thâm niên công tác. Các kết quả trả về sẽ giúp bạn có một sự so sánh để đưa ra con số phấn đấu hợp lý. Lưu ý, quá trình khảo sát này không phục vụ cho mục đích so sánh để nảy sinh tị nạnh hay so bì mà nó nhằm giúp xác định được vị trí hiện nay của bạn, điều chỉnh hướng phát triển cũng như đề ra mục tiêu phấn đấu hợp lý. 
Chi tiết được thể hiện qua video sau, tham gia học ngay bạn nhé!
 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Xác định mục tiêu và lập kế hoạch đề nghị lên lương

1
00:06:55 Bài 1: Định vị bản thân trước khi đề xuất tăng lương Định vị bản thân sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan trước bức tranh công việc và cuộc sống mà bạn đang tham gia, giúp bạn có kế hoạch tăng lương hiệu quả.
3
00:04:07 Bài 3: Xây dựng mục tiêu và mức lương mong muốn Xây dựng mục tiêu sẽ giúp bạn đề ra được lộ trình phát triển rõ ràng hơn, từ đó bạn sẽ xác định được những bước đi cần thiết để đạt được mức lương mong muốn.
4
00:02:46 Bài 4: Hiểu cấu trúc tăng lương của doanh nghiệp Giảng viên Nguyễn Trương Tuyến sẽ giúp bạn xác định được tầm quan trọng của việc hiểu cấu trúc tăng lương trong doanh nghiệp.
5
00:02:46 Bài 5: Lập kế hoạch tăng lương Lập kế hoạch chi tiết giúp sự phát triển của bạn theo đúng hướng, nhanh chóng đạt được mức lương như mong đợi.

GIẢNG VIÊN

Ông Nguyễn Trương Tuyến hiện là cố vấn chiến lược của 30 doanh nghiệp nhỏ & vừa. Từng giữ vị trí Đại Sứ BNI Việt Nam, trưởng ban đào tạo BNI - GBI Chapter, cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm bán hàng & marketing, 8 năm quản lý & điều hành doanh nghiệp, ông đã xây dựng thành công chuỗi 60 cửa hàng rửa xe tự động, nắm giữ vị trí chủ tịch CLB Khởi Nghiệp, cũng như tham gia tư vấn cho nhiều công ty bên bờ vực phá sản hoạt động & tăng doanh thu vượt trội sau 6 tháng.

Ông có niềm đam mê đào tạo, khát khao giúp cho 1.000 doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh để vươn ra biển lớn. Với các thế mạnh về Sales, Marketing, Động viên nhân viên, Văn hóa doanh nghiệp, Điều hành & quản lý doanh nghiệp… ông Nguyễn Trương Tuyến sẽ mang lại cho các bạn nhiều bài học bổ ích, giúp bạn áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc và cuộc sống của mình.