Bài 3: Phân biệt cách dùng Used to và To be Used to

Khóa học Chinh phục ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 17 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong bài giảng này, bạn sẽ được học về một trong những điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng, đó chính là cách sử dụng Used to và To be used to.

Used to: dùng để chỉ một thói quen hoặc một hành động diễn ra trong một thời gian dài trong quá khứ.

To be used to: dùng để chỉ một việc quen thuộc, không còn lạ lẫm với mình nữa.
Bài học sẽ giúp bạn nắm được cách dùng của mỗi cụm, biết được khi nào dùng Used to và khi nào dùng To be used to. Bạn cần lưu ý:
  • Sau Used to sẽ là động từ nguyên thể
  • Sau To be used to sẽ là động từ ở dạng V-ing
Những tình huống thực tế mà chúng ta có thể bị nhầm lẫn giữa hai cụm này sẽ được giảng viên giải thích và minh họa bằng các ví dụ cụ thể.
Hy vọng bài học sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích, giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi học ngữ pháp tiếng Anh.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Phương pháp chinh phục ngữ pháp tiếng Anh

1
00:09:00 Bài 1: Phương pháp học hiệu quả Thì-Thời trong tiếng Anh Bài học sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học hiệu quả thì-thời trong tiếng Anh bằng những bước thực hiện đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Sau bài học, bạn sẽ nắm được cách dùng cũng như phân biệt được điểm khác nhau giữa các thì.
2
00:08:33 Bài 2: Phân biệt cách dùng các từ Who-Whom, Which-That Sau bài học bạn sẽ nắm được các lỗi thường gặp khi sử dụng Who, Whom, Which, That; cách sử dụng chính xác Who, Whom, Which, That.
4
00:06:36 Bài 4: Phân biệt cách dùng Whether và If Sau bài học sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng Whether và If cũng như phân biệt được trong trường hợp nào chúng có thể hoặc không thể thay thế cho nhau.
5
00:08:20 Bài 5: Cách dùng chính xác Either và Neither Bài học sẽ giúp bạn nắm được cấu trúc cũng như cách sử dụng chính xác Either và Neither trong câu tiếng Anh.
6
Bài kiểm tra chương 1: Phương pháp chinh phục ngữ pháp tiếng Anh Quiz

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.