Khóa học: Bí quyết tìm nguồn lực của người tay trắng lập nghiệp

Bí quyết tìm nguồn lực của người tay trắng lập nghiệp

Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Nguyễn Trần Chân
 Bài học: 8 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Nếu bạn đang nung nấu ý định Khởi nghiệp thì đây chắc chắn là những câu hỏi bạn đang quan tâm:

 • Chúng ta cần bắt đầu khởi nghiệp từ đâu?

 • Kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư như thế nào?

Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp bởi TS Nguyễn Trần Chân (Viện trưởng Viện ICOME) qua khóa học: "Bí quyết tìm nguồn lực của người tay trắng lập nghiệp". Đây sẽ là cuốn cẩm nang giúp bạn nhìn trước được những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình Khởi nghiệp và định hướng chiến lược phát triển lâu dài. 

Trong khóa học, chúng ta sẽ biết thêm những kiến thức mới mẻ như: Kinh tế tri thức, khai thác hiệu quả kinh tế tri thức, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, các hình thức khai thác kinh doanh tối ưu nhất,...

Sau khóa học bạn sẽ:

 • Nắm được bản chất và khai thác hiệu quả giá trị kinh tế tri thức
 • Thành công trong việc kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư
 • Phát triển tài sản cá nhân, mở rộng quy mô kinh doanh
Xem thêm
Thu lại

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chương 1: Khái quát quá trình lập nghiệp

1
00:17:22 Bài 1: Định nghĩa đúng về Tài sản Bạn sẽ nhận thức đúng đắn về nguồn lực có trong tay để tiến hành khởi nghiệp, tạo ra tài sản cho bản thân.
2
00:22:49 Bài 2: Tại sao cần phải học và sự thành bại của việc học? TS. Nguyễn Trần Chân chia sẻ lý do tại sao chúng ta cần phải học, tầm quan trọng của việc học cũng như cách thức học sao cho đúng đắn để phát triển tri thức
3
00:13:08 Học thử Bài 3: Lý do chọn ngành học và kế hoạch sau tốt nghiệp của bạn? TS. Nguyễn Trần Chân sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp đối với công việc hiện tại, giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn trước tương lai và sự nghiệp của bản thân
4
00:23:51 Bài 4: Đâu là những định hướng đúng đắn về tương lai của chính mình? Chia sẻ về các loại hình trí thông minh, hạnh phúc trong nghề nghiệp đồng thời hướng dẫn cách định hướng về tương lai, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi trường hợp.

Chương 2: Tổng quan về kinh tế tri thức

5
00:10:16 Bài 5: Kinh tế tri thức là gì? Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về kinh tế tri thức, tích lũy thêm những kiến thức bổ ích để khởi nghiệp thành công.
6
00:17:17 Bài 6: Làm thế nào biến tri thức thành tài sản? Bài học đưa ra những lời khuyên hữu ích, những định hướng đúng đắn giúp bạn biết cách biến tri thức thành tài sản, phát triển hiệu quả kinh tế tri thức.
7
00:13:26 Bài 7: Những hình thức khai thác kinh doanh phổ biến Bài học sẽ giúp bạn nhận biết nguồn lực cá nhân cũng như cách khai thác và tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài cho hoạt động khởi nghiệp của bản thân
8
00:10:55 Bài 8: Làm sao để nắm bắt cơ hội khi mới khởi nghiệp? TS. Nguyễn Trần Chân sẽ giúp bạn biết cách tìm cơ hội trong kinh doanh và mở rộng cơ hội phát triển của mình.
9
Bài tốt nghiệp cuối khóa Bí quyết tìm nguồn lực của người tay trắng lập nghiệp Test

GIẢNG VIÊN

TS. Nguyễn Trần Chân hiện là Viện trưởng Viện Kỹ thuật tính toán ICOME, một tổ chức tiên phong thúc đẩy phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam. Ông là nhà khoa học nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực mô phỏng vật liệu thông minh và công nghệ siêu âm. Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trò nhà nghiên cứu chiến lược phát triển doanh nghiệp toàn diện, từng trực tiếp quản lý điều hành thành công nhiều dự án công nghiệp lớn.

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá trung bình

Có (3) lượt đánh giá

9.0
5 sao  (2)
4 sao  (1)
3 sao  (0)
2 sao  (0)
1 sao  (0)
Vui lòng Đăng Nhập để đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi.
Nhận xét
 • Thùy Dương
  Cách đây 8 năm trước
  cảm ơn thầy ! bài giảng rất hữu ích và giá trị!
 • Đỗ Hoàng Tuấn
  Cách đây 8 năm trước
  Mình cũng chuẩn bị khởi nghiệp rồi, hy vọng Alada nhanh chóng online khóa học để mình học hỏi thêm. Thanks
 • Trần Đại Nghĩa
  Cách đây 8 năm trước
  Chừng nào ra mắt vậy ad?
  Kim Ngân CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Chào Nghĩa, Khóa học sẽ ra mắt trong 1 - 2 tuần tới. Alada sẽ thông báo với Nghĩa qua Email khi khóa học ra mắt bạn nhé. Chúc bạn luôn vui và may mắn. Tìm hiểu thêm các khóa học hay và bổ ích tại Alada.vn bạn nhé.

Like Fanpage nhận ngay ưu đãi: